เค้กกาแฟ Coffee Sponge Cake 

มาแล้วจ้าหลังจากที่โดดเรียนไปเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เนื่องจากสภาพจิตใจท้อแท้เหลือเกิน เอ้างั้นลืมไปเรื่องที่ผ่านไปแล้ว เรามาเริ่มต้นใหม่กันดีกว่า อาทิตย์นี้เรามาเรียนทำเค้กกาแฟ เริ่ทจากเราต้องทำเค้กซะก่อน  

แยกไข่ขาวกับไข่แดง แล้วตีไข่ขาวก่อนอย่าลืมค่อยๆใส่น้ำตาลนะ

ตีไข่แดงแล้วร่อนแป้งกับผงกาแฟลงไป คนให้เข้ากัน 

แล้วก็เอาไข่ขาวที่ตีแยกไว้มาผสมเข้าด้วยกัน ผสมให้เข้ากัน เสร็จแล้วเอาใส่แม่พิม์แล้วเอาเข้าอบเลยจ้า

อาจารย์เห็นว่างๆเลยชวนทำเทราเมซู (Teramisu) เริ่มด้วยตีไข่ขาวก่อน      

เด็กน้อยโดนอาจารย์เรียนใช้งาน มาช่วยตีไข่ขาวที

ตีเอียงๆแบบนี้แหละ เอาแบบให้เทลงมาไข่ขาวไม่ย้อย 

ต่อไปก็ละลายเนยให้อุ่น ตีเบาๆนะจ๊ะ ตีแรงแล้วจะจับตัวแปลกๆเป็นก้อน ต้องเอาไปอุ่นใหม่

เบาๆมือนะจร๊ะ ไม่งั้นเดี๋ยวได้ไปอุ่นใหม่

ใส่ไข่แดงลงไป ตีเบาๆพอเข้ากันดีแล้วก็เอาเข้าตู้เย็น

ตัดกลับมาที่เค้กของเราดีกว่า อบเสร็จแล้ว

เอาออกมาจากพิมพ์แล้วเราก็ทำการแร่หน้าเค้กออกแล้วแบ่งตัดขวางอีก 1 ชั้น

หลังจากนั้นก็เอาน้ำกาแฟทาลงตรงด้านบนของเค้ก แล้วใส่หน้าลงไป

เติมหน้าชั้นที่ 2 เข้าไปอย่าลืมกระแทกให้หน้าลงไประหว่างชั้นของแม่พิมพ์ด้วยนะ

หลังจากนั้นก็เอาเข้าตู้เย็น เอาออกมาก็โรยด้วยผงช็อคโกแล็ต

เสร็จแล้วเอากลับบ้านได้แล้ว อิอิ